Tìm tổ chức hành nghề luật sư
Thông tin tổ chức

Tên tổ chức: DUKKON LAW OFFICE - Hungary

Địa chỉ: Add: 1065 Budapest, Bajczy-Zsilinszky út. 27.II/8, Hungary

Điện thoại: +36 1708 5811 - Hotline: +36 30 3836 278 (Ms. Trang)

Email: nguyen.trang@dukkon.hu

Website: http://www.dukkon.hu

Đoàn luật sư: NƯỚC NGOÀI

Danh sách luật sư: N/a

Xác thực thông tin:

Số lượt xem: 680

Số lượt liên hệ: N/a

DUKKON LAW OFFICE - Hungary
Giới thiệu tổ chức

 

THẺ XANH ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU - LỰA CHỌN TÀI CHÍNH - Di trú Châu Âu (EU)

Dịch vụ di trú - Làm sao để có thẻ định cư 5 năm tại một quốc gia EU trong vòng 8 ngày ?

Hungary, nước thành viên của EU, vừa giới thiệu điểm mới trong Luật Di trú tạo điều kiện dễ dàng hơn cho công dân của nước thứ 3 (VD: Việt Nam) có được thẻ định cư 5 năm tại Hung, và do đó có thể sinh sống và tự do đi lại giữa hầu hết các nước EU

Từ 2015, điều kiện cần đáp ứng của người có nhu cầu là phải đầu tư 300 ngàn euro vào một doanh nghiệp mua công trái của nhà nước Hungary. Khoản đầu tư này sẽ được trả lại cho người nộp đơn 5 năm sau đó cộng với lãi suất 4%. Ngoài ra, nếu người nộp đơn không lấy lại khoản tiền này thì sẽ có quốc tịch Hung (EU).

Các lợi ích của việc có thẻ định cư 5 năm?

Vì Hungary là thành viên EU và cũng đồng thời là nước thành viên của Hiệp ước Schengen, thị thực dài ngày hoặc thẻ cư trú cho phép thành viên của nước thứ 3 (như Việt Nam) có thể tự do đi lại (không có kiểm tra cửa khẩu) tới các nước sau: Áo, Bỉ, CH Czech, Đan Mạch (trừ Greenland và Đảo Faroe), Estonia, Phần Lan, Pháp (trừ các vùng và lãnh thổ tại nước ngoài), Đức, Hy Lạp, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan (ngoại trừ ArubaCuraçaoSint Maarten và vùng Caribbe), Na Uy (ngoại trừ Svalbarde), Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha (với các quy định đặc biệt đối với Ceuta và Melillaf), Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Người có thị thực dài ngày hoặc thẻ cư trú tại Hung được phép tự do đi lại trong các nước kể trên trong thời hạn 3 tháng cho mỗi nửa năm. Ngoài ra, người có thẻ cư trú còn có thể yêu cầu quyền lợi là được chuyển đến và định cư tại một nước khác trong khối Schengen mà không bị mất vị thế pháp lý cũng như các quyền lợi xã hội của mình.

Các điều kiện và quy định cụ thể là gì?

Người nộp đơn (hoặc công ty mà người nộp đơn giữ cổ phần chính) phải mua cổ phần được đăng ký tại Quỹ Nợ Đặc biệt Nhà nước Hungary với trị giá được chỉ định là 300 ngàn euro với thời gian ít nhất là 5 năm, với quy định rằng, Quỹ này sẽ dùng số tiền này để mua trái phiếu phát hành bởi Nhà nước Hung trong thời hạn 5 năm.

Khi nộp hồ sơ, người nộp đơn phải nộp tuyên bố không thể hủy bỏ của Quỹ Nợ Đặc biệt Nhà nước Hungary, khẳng định rằng 45 ngày sau khi thẻ định cư 5 năm được cấp, Quỹ Nợ Đặc biệt Nhà nước Hungary sẽ mua trái phiếu nhà nước với giá trị 300 ngàn euro.

Trong quá trình nộp hồ sơ, người nộp đơn phải thuê một luật sư Hungary.

Người nộp đơn phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hung và nếu có đủ mọi giấy tờ trong bộ hồ sơ thì Cục Di trú của Hung sẽ ra quyết định trong vòng 8 ngày sau khi họ nhận được hồ sơ từ Đại sứ quán Hung.

 

Từ 3.2017, chương trình nhận thẻ xanh định cư tại Châu Âu thông qua hình thức mua Trái phiếu chính phủ Hungary:

1. Thời gian thụ lý ngắn: Trong vòng 6 tuần sau khi mua một lượng trái phiếu chính phủ tương đương với 125 nghìn EUR hoặc 300 nghìn EUR (tùy người mua lựa chọn), người mua sẽ được cấp phép định cư vĩnh viễn tại Hungary

2. Chi phí hợp lý: So với các khoản đầu tư để được định cư Mỹ, Canada hoặc các nước châu Âu khác, mức đầu tư 300 nghìn EUR, được hoàn lại sau 5 năm không lãi suất (hoặc 125 nghìn EUR không hoàn lại), là một khoản đầu tư vô cùng hợp lý để có được thẻ định cư tại Hungary cho người đầu tư và các thành viên gia đình (vợ hoặc chồng, con cái dưới 18 tuổi).

3. Thủ tục đơn giản, minh bạch: Không cần phải có mặt tại Hungary ít nhất 184 ngày/năm, sau khi có thẻ định cư không cần phải ở lại, không bắt buộc phải có địa chỉ thường trú hoặc đóng bảo hiểm y tế, không cần khai báo thu nhập, không cần kiểm tra bằng cấp hoặc tài sản tối thiểu, không cần kiểm tra sức khỏe. Chương trình đầu tư Trái phiếu Chính phủ - Định cư Hungary được đánh giá là rẻ và linh hoạt nhất trong các chương trình định cư của Liên minh châu Âu hiện có.

 

Chi phí duy nhất phải trả cho các dịch vụ của hãng đầu tư, phí luật sư và phí thụ lý hồ sơ của chính phủ là 60 nghìn EUR.

 

Liên hệ SEALAW hoặc trực tiếp đối tác, đại diện SEALAW tại nước ngoài:

CTY LUẬT HỢP DANH ĐÔNG NAM Á

Luật sư Nguyễn Mạnh Thuật

Trụ sở: 76 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.35656858 - 0902278899

website: www.luatsudongnama.com www.sealaw.vn

E_mail:  thuat@sealaw.vn

hoặc luatsudongnama@gmail.com

 

DUKKON LAW OFFICE

Nguyen Thi Van Trang (LLM)

Add: 1065 Budapest, Bajczy-Zsilinszky út. 27.II/8, Hungary

Viber/Call: +36 30 3836 278 (Ms. Trang)

Tel/Fax: +36 1708 5811 

Website: http://www.dukkon.hu

Email:  vt2711@yahoo.com

hoặc nguyen.trang@dukkon.hu

   

 

Gửi email trực tiếp tới tổ chức
Lưu ý: (*) là thông tin bắt buộc
Họ và tên (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Tiêu đề liên lạc (*)
Nội dung liên lạc
Mã bảo mật (*)
 
Cuoi trang trong